PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LÀ GÌ? PHỤC HỒI CHỨC NĂNG TẠI NHÀ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

5/5 - (3 bình chọn)

Phục hồi chức năngphương pháp y học an toàn và thông dụng nhất từ trước tới nay, nó được áp dụng cả trong y học cổ truyền và y học hiện đại. Do khuyết tật bẩm sinh, do tai nạn dẫn đến tàn tật hay do sự thoái hóa của tuổi tác thì những chức năng của cơ thể con người đều sẽ bị giảm dần và mất đi khả năng vốn có của nó. Việc bạn cần phải làm để bảo vệ và duy trì thể trạng sức khỏe của mình một cách tốt nhất đó là bạn phải điều trị giúp nó phục hồi. Nhưng không phải ai cũng hiểu phục hồi chức năng là gì hay phục hồi chức năng là như thế nào để có thể lựa chọn phương pháp điều trị phục hồi tốt nhất.

Bạn quan tâm Phục hồi chức năng là gì? Phục hồi chức năng tại nhà ở đâu tốt nhất tại Hà Nội?

Không phải ai trong chúng ta khi sinh ra cũng được lành lặn, hoàn thiện tất cả các những chức năng của một người bình thường. Có khi họ bị khiếm khuyết một vài chức năng như khó vẫn động tay chân, khó nói, khó viết hay họ dễ bị tác động về mặt tinh thần. Hoặc có thể do tai nạn để lại một vài di chứng như tê liệt thần kinh, tê liệt cảm giác, khó vẫn động. Nhưng không có nghĩa bạn phải chấp nhận sống chung với nó, tất cả sẽ được phục hồi không hoàn toàn thì cũng sẽ giảm đi phần nào khi mà ta cố gắng, chăm chỉ tập luyện phục hồi nó. Tuy nhiên, nhiều người không hiểu phục hồi chức năng là gì, cách phục hồi chức năng hiệu quả, cũng như bạn chưa biết nên điều trị phục hồi chức năng tại nhà ở đâu tốt tại Hà Nội. Để có câu trả lời cho những vấn đề này, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây. Hy vọng có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

PHỤC HỒI CHỨC LÀ GÌ?

Phục hồi chức năng là một chuyên ngành y học, nghiên cứu và áp dụng mọi biện pháp như y học, kỹ thuật phục hồi, giáo dục học, xã hội học… nhằm làm cho người tàn tật có thể thực hiện được tối đa những chức năng đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết hay còn có tác dụng làm giảm khả năng gây nên những biến chứng khuyết tật, giúp cho người tàn tật có thể sống độc lập tối đa, có thể tự sinh hoạt cá nhân, hòa nhập hoặc tái hòa nhập cộng đồng, có cơ hội bình đẳng và tham gia vào các hoạt động xã hội.

Hay nói cách khác là khi, sau mỗi lần bị tai nạn, biến chứng không phải cơ thể chúng ta đều có thể bình phục lại các vận động như ban đầu. Tất cả đều phải trải qua quá trình tập luyện liên tục và lâu dài thì các vận động đó mới dần bình phục trở lại. Quá trình đó gọi là Phục hồi chức năng.

Phục hồi chức năng là một phương pháp sáng tạo cả về khoa học lẫn nghệ thuật, giúp người bệnh tiến triển và tận dụng tối đa những khả năng còn lại về thể chất, tinh thần, kinh tế, xã hội để tự giúp mình trở thành người có ích, gia nhập trở lại cộng đồng, nghĩa là biến những người tàn tật trở thành những người Tàn mà không Phế.

XEM THÊM>>> Phục hồi chức năng tại nhà tại Hà Nội

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Giúp người bệnh phục hồi khả năng hoạt động của một cơ quan, một số bộ phận cơ thể người bị suy giảm, rối loạn, bị mất đi, có nguy cơ làm cho người trở thành một người tàn tật, tàn phế…

☑ Hoàn trả lại một cách tối đa các chức năng đã bị giảm hoặc bị mất cho người bệnh, tăng cường khả năng còn lại của họ để giảm hậu quả của tàn tật.

☑ Tác động làm thay đổi tích cực suy nghĩ, thái độ của xã hội, tạo nên sự chấp nhận của xã hội đối với người tàn tật, coi họ như một thành viên bình đẳng trong cộng đồng.

☑ Làm cho người khuyết tật thích ứng tối đa với hoàn cảnh của họ, làm cho xã hội ý thức được trách nhiệm của mình để người khuyết tật có cuộc sống độc lập ở gia đình và cộng đồng

☑ Ngăn ngừa bệnh tật thứ phát.

☑ Làm cho người tàn tật thực hiện được tối đa các chức năng sinh lý, tinh thần và nghề nghiệp đã bị giảm hoặc mất do khiếm khuyết

☑ Giảm khả năng gây nên những biếng chứng do bệnh đang mắc phải.

☑ Tạo cho người bệnh có cuộc sống tự lập tối đa.

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG GIÚP ĐIỀU  TRỊ CÁC BỆNH GÌ?

➡ Di chứng liệt nữa người, liệt toàn thân do tai biến mạch máu não, xuất huyết não, do chấn thương.

➡ Hội chứng liệt hai chi dưới do chấn thương, viên tủy.

➡ Sau phẫu thuật thay khớp háng, khớp gối.

➡ Viêm quanh khớp vai, cứng khớp vai, khớp gối…

➡ Sau gãy xương cẳng chân, cẳng tay, cánh tay, xương đòn, xương chân…

NỘI DUNG TIẾN HÀNH PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

Phục hồi chức năng sử dụng các biện pháp y học như điều trị, phẫu thuật, chăm sóc sức khỏe phục vụ trực tiếp cho phục hồi chức năng.

Mỗi triệu chứng suy giảm chức năng sẽ có cách áp dụng phương pháp điều trị khác nhau.

Ví dụ: cứng khớp gối sau gãy xương phải phẫu thuật tái tạo khớp gối, vá dị tật hở hàm ếch và sứt môi là biện pháp y học.

– Sử dụng các kỹ thuật để làm phục hồi tối đa các chức năng bị giảm hoặc mất, bao gồm:

+ Khám và lượng giá chức năng để đánh giá đúng tình trạng sức khỏe và mức độ giảm chức năng hoặc tàn tật của bệnh nhân, từ đó lập kế hoạch cho công tác phục hồi.

        + Sử dụng các phương pháp vật lý trị liệu bao gồm cả vận động trị liệu và hoạt động trị liệu trong chương trình phục hồi chức năng.

        + Tiến hành các hoạt động trị liệu, tái giáo dục nghề nghiệp.

        + Ngôn ngữ trị liệu được áp dụng với các bệnh nhân gặp khó khăn về nói.

        + Các biện pháp giáo dục đặc biệt: dạy cách dùng ký hiệu để giao tiếp đối với người bị câm điếc, dạy chữ nổi cho người khiếm thị…

        + Sử dụng các dụng cụ trợ giúp như máy trợ thính, chân tay giả, nẹp, nạng, xe lăn…

– Làm thay đổi tích cực suy nghĩ, quan niệm của bản thân người tàn tật và của xã hội, tạo sự bình đẳng trong xã hội đối với người tàn tật.

– Cải thiện điều kiện sống: cải tạo nhà ở, trường học, phương tiện giao thông, công sở để người tàn tật có thể hòa nhập, có cơ hội vui chơi, học hành, tham gia vào các hoạt động xã hội.

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG Ở ĐÂU TẠI NHÀ Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI HÀ NỘI

Phục hồi chức năng tại nhà ở đâu tốt nhất tại Hà Nội, Dịch vụ Phục hồi chức năng tại nhà của phòng khám nào hiệu quả nhất? Đó có lẽ không phải câu hỏi của riêng bạn mà còn là của rất rất nhiều bệnh nhân khác cần được phục hồi chức năng. Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ hiện nay thì y học cũng thay đổi tiến bộ, cung cấp đến người tiêu dùng những dịch vụ tốt nhất, tiện lợi nhất. Trong đó phải kể đến đó là các dịch vụ khám, chữa bệnh tại nhà. Với dịch vụ này thì người bệnh sẽ không phải đi lại vất vả, xa xôi cũng như không phải đợi chờ đến số mất thời gian, không mất phí đi lại và có thể tiết kiệm thêm một khoản chi phí nhất định. Bạn hay người thân cần được phục hồi chức năng sau tai biến, sau chấn thương hay do những biến chứng bẩm sinh mà bạn muốn lấy lại khả năng của nóbạn mong muốn được sử dụng dịch vụ tại nhà, được khám và điều trị bởi những bác sĩ có chuyên môn cao. Xin giới thiệu đến các bạn một địa chỉ phòng khám Phục hồi chức năng tại nhà được đánh giá cao tại Hà NộiPhòng khám Đông y Minh Tâm Đường, một trong năm phòng khám tốt nhất tại Hà Nội. Liên hệ Hotline: 0988.201.236 để nhận được tư vấn hỗ trợ trực tiếp về cách điều trị bệnh bằng phương pháp  phục hồi chức năng tại nhà của Phòng khám Đông y Minh Tâm Đường.

Đến với Minh Tâm Đường bạn sẽ được điều trị với những dịch vụ tốt nhất đến từ đội ngũ y bác sĩ, chuyên viên kĩ thuật chuyên nghiệp, tận tình, hết lòng vì bệnh nhân. Chúng tôi có những bác sĩ dày dặn kinh nghiệm và đã rất thành công trong việc khám và chữa bệnh cho rất nhiều bệnh nhân bằng phương pháp Phục hồi chức năng của Đông y.

Đỗi ngũ y, bác sĩ và chuyên viên kĩ thuật

Những lý do bạn nên sử dụng Phục hồi chức năng tại nhà của Minh Tâm Đường.

    ➡ Hỗ trợ 24/7 tư vấn miễn phí.

    ➡ Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên, kĩ thuật viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết, tận tâm.

    ➡ Luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu.

    ➡ Bệnh nhân không cần đến Bệnh viện. Không lây nhiễm các bệnh khến bệnh nặng thêm.

    ➡ Người già yếu đi lại khó khăn sử dụng dịch vụ để hạn chế di chuyển.

    ➡ Hướng dẫn người nhà cách chăm sóc bệnh nhân sau khi bấm huyệt.

    ➡ Di chuyển nhanh chóng trong vòng 30 phút. 

Minh Tâm Đường hiện đang có các dịch vụ như: 

     ☛ Châm cứu tại nhà.

     ☛ Cấy chỉ tại nhà.

     ☛ Phục hồi chức năng tại nhà.

     ☛ Tác động cột sống.

     ☛ Xoa bóp bấm huyệt chăm sóc sức khỏe. 

     ☛ Bấm huyệt tại nhà.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay băn khoăn cần giải đáp về dịch vụ Phục hồi chức năng tại nhà của Phòng khám Đông y Minh Tâm Đường thì hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được chúng tôi giải đáp.

Gọi ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết dịch vụ.

Tag: Phục hồi chức năng tại nhà ở Mỹ Đình; Phục hồi chức năng tại nhà ở Hà Đông; Phục hồi chức năng tại nhà ở Hoàn Kiếm; Phục hồi chức năng tại nhà ở Cầu Giấy; Phục hồi chức năng tại nhà ở Nam Từ Liêm; Phục hồi chức năng tại nhà ở Minh Khai; Phục hồi chức năng tại nhà ở Hai Bà Trưng; Phục hồi chức năng tại nhà ở Đống Đa; Phục hồi chức năng tại nhà ở Thanh Xuân; Phục hồi chức năng tại nhà ở Tây Hồ; Phục hồi chức năng tại nhà ở Hoàng Mai; Phục hồi chức năng tại nhà ở Thanh Trì; Phục hồi chức năng tại nhà ở Long Biên. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *